Horizen (ZEN) coin là gì ? Mua và nhận ZEN coin ở đâu

Chia sẻ :

ZEN coin là gì

ZEN coin là tiền mã hóa gốc của hệ thống blockchain Horizen, là tiền điện tử đầu tiên có mã hóa đầu cuối hoàn toàn ở node và phân cấp mode. ZEN coin khá giống với Bitcoin ở một điểm đó là chúng đều có tổng cung 21 triệu đồng, và có chu kỳ giảm một nửa số coin khai thác trong mỗi Block sau 4 năm.

Tên gọiHorizen
Ký hiệuZEN
Symbolhorizen-la-gi
Tổng cung lưu thông10.150.350 ZEN
Tổng cung tối đa21.000.000 ZEN
Websitehorizen.io , https://academy.horizen.io/
Mã nguồngithub

ZEN coin là một tài sản kỹ thuật số thuộc thế hệ Blockchain 4.0 của blockchain Horizen, nghĩa là nó được thừa hưởng tất cả những công nghệ mà các thế hệ tiền mã hóa trước đó đang sử dụng. Trong cùng hệ thống Horizen, ZEN coin cũng được sử dụng cùng với các Hợp đồng thông minh và đặc biệt nó có thể tích hợp trên hệ thống DeFi giống như ETH gần đây.ZEN là một loại tiền điện tử có thể khai thác được dựa trên Proof-of-Work, dựa trên Equihash. Nó có một tính năng bảo mật tùy chọn cho phép bạn kiểm soát dấu chân kỹ thuật số của mình. ZEN cung cấp hai loại địa chỉ khác nhau:

 1. Địa chỉ T : Địa chỉ thường xuyên để thực hiện các giao dịch giống như Bitcoin, được công khai và minh bạch trên blockchain.
 2. Địa chỉ Z : Còn được gọi là địa chỉ được che chắn, các giao dịch giữa các Địa chỉ Z là hoàn toàn riêng tư và ẩn danh.
 3. Nhận miễn phí ZEN : từ vòi của dự ánđóng góp xây dựng blockchaintham gia airdropchơi game.

Mua ZEN coin ở đâu

Hiện tại, ZEN coin đã list rất nhiều các sàn lớn như Binance, HitBTC, Huobi Global, OKEx… vậy nên nếu bạn muốn sở hữu có thể lên đó trao đổi bằng các loại tài sản kỹ thuật số khác. Việc mua bán tiền mã hóa như thế nào, các bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều các hướng dẫn trên các công cụ tìm kiếm. Bây giờ, tôi sẽ chỉ các bạn hai cách kiếm ZEN coin, hãy xem hướng dẫn bên dưới nhé.

 1. Từ đóng góp cho Cộng đồng phát triển Horizen

  Khi mới bắt đầu ,Horizen không có tiền để trả lương vì Zen coin không cung cấp tiền đặt cọc hoặc mở bán ICO. Vì vậy, những người đồng sáng lập Horizen đã thêm một mô hình kinh tế vào giao thức của dự án. Mô hình đã chuyển một phần số tiền mới được tạo ra vào quỹ kho bạc cho phép Zen coin trả lương, thu hút nhân tài và tài trợ cho dự án.

  Nghĩa là, khi bạn tham gia xây dựng vào việc phát triển của dự án thì bạn sẽ nhận lương bằng các đồng ZEN coin. Điều này đòi hỏi bạn cần phải có kiến thức về hệ thống Blockchain, cũng như kỹ năng lập trình các ngôn ngữ khác nhau.Nếu như bạn có khả năng, bạn có thể tham gia ở đây.

 2. Nhận thưởng hàng tháng trong airdrop phần thưởng cộng đồng

Phần thưởng này tới ngày 31/10/2020 sẽ kết thúc, cộng đồng chia sẻ 300$ được trả bằng ZEN coin trong đó chỉ 4 người được hệ thống chọn ngẫu nhiên. Hạng nhất 100$ ZEN, hạng hai 50$ ZEN, hạng ba và bốn mỗi người 50$ ZEN. Tham gia airdrop ở đây.

zencoin-la-gi

3. Nhận ZEN từ việc tham gia Faucet và marketing ra cộng đồng

Tham gia cùng với tôi bằng cách nhấn vào hình ảnh bên dưới để đăng ký tài khoản

dang-ky-faucet-zen-coin

Sau khi đăng ký xong, bạn cần phải tạo một địa chỉ ví lưu trữ tiền mã hóa ZEN, ví lưu trữ ZEN có tên Sphere by Horizen. Bạn có thể tải về ví trên máy tính ở đây.

tai-vi-zen-coin

Tạo ví mới, nhấn Add Wallet sẽ có hai tùy chọn cho bạn : Tạo ví mớiKhôi phục ví trước đó. Tùy chọn thứ hai, khôi phục ví thì bạn chỉ cần nhập cụm từ khóa lúc tạo ví. Ở đây, nếu bạn chưa có ví lưu trữ ZEN thì bạn cần chọn Tạo ví mới.

Bạn có thể đặt tên ví tùy ý sở thích. Để đảm bảo bảo mật, bạn nên cài đặt mật khẩu cho ví. Tiếp đến, hệ thống sẽ hỏi bạn ghi lại cụm từ khóa sao lưu ví, bạn nhấp chuột hai lần thì cụm từ khóa sẽ hiện ra. Bạn cần phải lấy giấy ghi lại cụm từ này, đề phòng những lúc máy tính hư ổ cứng hoặc bạn thay đổi máy mới.

Nhập lại cụm từ khóa một lần nữa theo yêu cầu, nhấn Xác nhận hệ thống sẽ tự động tạo địa chỉ ví ZEN cho bạn. Để xem địa chỉ ví mới tạo bạn nhấn My Zen, nhấn vào tên ví, ở đây của tôi là satellite79 .

tao-vi-zen-coin

Nhấn vào mũi tên màu xanh chỗ giá trị ZEN trong tài khoản sẽ hiện ra địa chỉ ví của bạn, bạn cần phải copy địa chỉ này lại để chúng ta làm bước tiếp theo. Xác nhận ví lưu trữ với trang nhận ZEN coin miễn phí.

Vì sao chúng ta lại phải tạo ví core trên máy tính mà không phải là lấy luôn ví trên các sàn giao dịch đã niêm yết ZEN coin. Bởi vì :

 1. Team phát triển muốn đông đảo người tham gia lưu trữ ZEN coin, càng nhiều ví lưu trữ càng tốt
 2. Thanh toán sẽ tự động vào địa chỉ ví bạn đã xác nhận, khoảng 10 phút tiền sẽ vào ví
 3. Khoản tiền nhận được mỗi lần khá nhỏ, auto thanh toán trên các sàn giao dịch không khả thi.
 4. Khi lưu trữ trên ví core bạn có cơ hội nhận phần thưởng khi đạt đến giá trị nhất định.
 5. ….

Trở lại trang đăng ký nhận ZEN, nếu bạn chưa có tài khoản có thể đăng ký ở đây:

dang-ky-faucet-zen-coin

Sau khi có tài khoản, bạn cần phải xác nhận ví lưu trữ đã tạo ở trên bằng cách setting trong tài khoản của bạn. Xem hình ảnh bên dưới

add-vi-zen-coin-faucet

Quay trở về trang chủ, bạn sẽ thấy nút Claim ZEN coin. Xác nhận mã Capcha và nhận ZEN coin. bên dưới bạn sẽ thấy ZEN coin auto được gửi vào ví bạn đã xác nhận trước đó.

horizen4

Bạn có thấy, mỗi ngày hệ thống chỉ cho claim một lần, giá trị ZEN nhận được cũng khác nhau. Đó là vì hệ thống có cách tính đặc thù của mình, xem hình dưới

horizen5

Nếu bạn claim đều đặn mỗi ngày thì sẽ nhận được bonus thêm ZEN coin, nhưng nếu bạn chỉ cần bỏ một ngày thôi thì hệ thống sẽ reset về ngày ban đầu, nghĩa là ngày hôm sau bạn sẽ không nhận được bonus.

horizen8
Bonus sau 5 ngày claim

Sau mỗi chu kỳ 5 ngày claim liên tiếp, bạn sẽ có cơ hội nhận bonus lên tới 1 ZEN = 5 –> 6 $ ở thời điểm hiện tại bằng các nhấn vào hình có 3 ký tự ZEN ở đầu trang ( màu xanh dương). Bạn cũng có thể kiếm thêm bonus bằng cách liên kết các tài khoản mạng xã hội của bạn với tài khoản claim của bạn. Mua tối thiểu 10 ZEN  ~ 60$ hodl trên ví Shpere thì bạn sẽ được X3 mỗi lần claim.

horizen6

Ngoài ra bạn cũng có thể kiếm không giới hạn ZEN coin bằng cách giới thiệu liên kết của bạn tới với mọi người tham gia claim trên hệ thống cùng bạn. Hệ thống có tới 4 cấp nhận nhằm thu hút cộng đồng tham gia vào PR cho dự án. Bạn nên tìm hiểu team phát triển dự án + các đối tác đầu tư + cộng đồng phản hồi xem có nên quyết định có nên đầu tư không nhé.

Theo cá nhân tôi  nhận định thì đây sẽ là dự án rất đáng để đầu tư, hiện tại giá ZEN thấp rất tốt để mua vào hodl. Tham gia vào dự án hay không là quyết định của bạn. Các dự án tiền mã hóa đều tiềm ẩn rủi ro và có thể đánh mất hết tiền của bạn.Tất cả thông tin ở đây tôi sử dụng riêng và không khuyến khích các bạn đầu tư theo tôi, chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

BINANCENN

Author Shadow

def7be0e149b5524e2beeae37ca699a6?s=90&r=gTôi là một người yêu thích công nghệ. Tôi thích đọc tất cả những thứ mà mình lượm nhặt được và có chút đam mê viết lách cho dù không sành sỏi như dân nhà nghề ☻.
Tất cả chia sẻ ở đây là làm vì đam mê chứ làm gì có tiền.


Chia sẻ :
!Không copy. Nội dung của chúng tôi được bảo vệ bởi Dịch vụ Bảo vệ Pro của DMCA.com theo luật Bản quyền Quốc tế.