Binance phủ nhận tin đồn CEO Changpeng Zhao bị truy nã

Chia sẻ :

Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance bác bỏ tin đồn đang lan truyền trên Twitter rằng CEO Changpeng Zhao đang bị Interpol truy nã.

CEO-binance

Tin đồn trên lan truyền từ tài khoản Twitter “Cobie”, một KOL có tiếng trong cộng đồng tiền mã hóa. Cụ thể, vào tối ngày 03/04, Cobie đã đăng tải thông điệp được mã hóa SHA-256 lên Twitter của mình.

SHA-256 là một loại mã hóa một chiều, chỉ cho phép người dùng sử dụng hàm băm để mã hóa thông điệp mình muốn che giấu thành một chuỗi các ký tự và số sắp xếp lộn xộn. Người xem sẽ không thể nào chuyển từ SHA-256 về lại thông điệp gốc, trừ khi biết được nó là chạy qua hàm băm để xác minh rằng cả hai đều nắm giữ thông tin như nhau. Đây là phương thức xác thực dữ liệu phổ biến trong ngành tiền mã hóa.

Tiếp đấy, tài khoản Twitter hyuktrades đã đoán được thông điệp được Cobie mã hóa là “CZ bị Interpol truy nã” và sau khi chạy nó qua hàm băm thì trả về kết quả tương tự với chuỗi SHA-256 gốc. Từ đây, tin đồn về việc CEO Changpeng Zhao sắp gặp thêm sóng gió pháp lý lại nổi lên, khiến thị trường tiền mã hóa hoảng loạn.

Giá BTC rạng sáng ngày 04/04 đã có lúc dump từ 28.000 USD về 27.200 USD, trong khi đồng coin sàn BNB của Binance thì lao dốc về 299 USD.

gia-BTC
Đồ thị 15m của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:30 AM ngày 04/04/2023
cz2
Đồ thị 15m của cặp BNB/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:30 AM ngày 04/04/2023

Cobie sau vụ việc đã lên tiếng rằng đây chỉ là dự đoán được người này đăng tải sẵn để phòng cho tương lai, khi điều đó thực sự xảy ra thì mới công bố nó. Vị KOL nhận định có người quen của anh đã tiết lộ thông điệp, dẫn đến làn sóng tin đồn. Cobie cho biết vẫn hay thường xuyên đăng tải những dự đoán như vậy dưới dạng SHA-256 lên trang cá nhân của mình, đồng thời cam kết sẽ giảm tần suất đăng cũng không không tiết lộ bí mật cho ai nữa.

Người phát ngôn của Binance sau đó cũng tuyên bố không có chuyện CEO Changpeng Zhao bị Interpol truy nã. CZ cũng đăng hàng loạt bài đăng trên trang Twitter cá nhân, gọi đây là FUD.

Ông chủ sàn Binance trong quá khứ cũng từng đăng tải thông điệp mã hóa một chiều của một dự đoán nào đó mà sẽ được người này tiết lộ trong 1-2 năm nữa nếu nó trở thành sự thật.

Binance trong thời gian qua đang trở thành tâm điểm bị giới chức pháp lý Hoa Kỳ nhắm đến, bao gồm cuộc điều tra rửa tiền của Bộ Tài chính Mỹ, bị Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC) cáo buộc vi phạm quy định giao dịch phái sinh, bị Ủy ban Chứng khoán (SEC) yêu cầu ngừng phát hành stablecoin BUSD và cản trở thương vụ mua lại Voyager.

BINANCENN

Author Mèo 18 Tuổi

1db4008b0d40d7e71b83efed077bf403?s=90&r=gNewbie mới gia nhập làng crypto rất mong các đồng râm quan tâm và bỏ qua những sai sót của tuổi mới lớn ☺


Chia sẻ :
!Không copy. Nội dung của chúng tôi được bảo vệ bởi Dịch vụ Bảo vệ Pro của DMCA.com theo luật Bản quyền Quốc tế.