Tổng hợp tin tức tiền mã hóa ngày 14/12/2023

Chia sẻ :

Dora Factory công bố vòng tài trợ chiến lược mới và mở rộng quan hệ đối tác

Theo Foresight News, cơ sở hạ tầng quản trị phi tập trung và giao thức tài trợ hàng hóa công cộng đa chuỗi Dora Factory đã thông báo hoàn thành vòng cấp vốn chiến lược mới. Số tiền tài trợ cụ thể chưa được tiết lộ, nhưng những người tham gia vòng này bao gồm dao5 và Whampoa Digital.

Ngoài nguồn tài trợ, Dora Factory đang mở rộng danh sách đối tác của mình, bao gồm cả việc ra mắt ‘Tài trợ bậc hai dài hạn sinh thái chuỗi ứng dụng’ cho các nhà phát triển hệ sinh thái Cosmos trên Dora Vota.

tin-tuc-tien-ma-hoa
Giá DORA tăng 60% khi có thông tin mới

Giao thức DeFi Sushi bị tấn công bởi sự khai thác front-end, CTO cảnh báo về vấn đề toàn ngành

Theo CoinDesk, giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Sushi được cho là đã trải qua một cuộc khai thác front-end. CTO của công ty, Matthew Lilley, đã cảnh báo về một hành vi khai thác toàn ngành liên quan đến trình kết nối Web3 ‘thường được sử dụng’.

Ông khuyên người dùng không nên tương tác với bất kỳ dApp nào cho đến khi có thông báo mới. Việc khai thác liên quan đến việc tin tặc thay đổi giao diện người dùng (UI) của trang web hoặc ứng dụng, cho phép chúng thay đổi chức năng và chuyển vốn cho chính chúng. Tuy nhiên, việc khai thác giao diện người dùng không cấp quyền truy cập vào ví nóng của giao thức.

Thông báo từ Tổ chức Revoke chuyên theo dõi các trang web scam tiền mã hóa từ hợp đồng thông minh:

Lilley tiết lộ rằng mã đáng ngờ bắt nguồn từ trang GitHub của nhà cung cấp ví phần cứng Ledger. Một người dùng lưu ý rằng thư viện của Ledger đã bị xâm phạm và được thay thế bằng công cụ rút mã thông báo. Các vấn đề tương tự đã được báo cáo trên các trang web DeFi khác, bao gồm Zapper và RevokeCash.

Hypr Network chia sẻ thông tin chi tiết về lỗ hổng Bridge ảnh hưởng đến phiên bản rẽ nhánh của ngăn xếp OP

Theo Foresight News, Hypr Network đã chia sẻ thông tin chi tiết về một lỗ hổng cầu nối ảnh hưởng đến phiên bản phân nhánh của ngăn xếp OP. Lỗ hổng này không tồn tại trên chuỗi OP và xảy ra do lỗi trong nhánh phát triển được nhóm Optimism vá vào tháng 10. Lỗ hổng này chưa bao giờ được đưa vào bất kỳ phiên bản giao thức nào được quản trị phê duyệt và chưa bao giờ được đưa vào bất kỳ chuỗi vận hành sản xuất nào.

Optimism khuyến khích các nhà phát triển xây dựng dự án trong môi trường sản xuất sử dụng các phiên bản được quản trị của Optimism phê duyệt, tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật do Tập thể thiết lập. Nhóm cũng đang nỗ lực cải thiện quy trình giao tiếp phát hành của mình để giúp đảm bảo các dự án sử dụng ngăn xếp OP rõ ràng hơn.

Ủy ban Basel đề xuất các tiêu chí sửa đổi để xử lý rủi ro của Stablecoin

Theo CoinDesk, Ủy ban Giám sát Ngân hàng Basel (BCBS) đã đề xuất sửa đổi các tiêu chí để cho phép stablecoin được coi là ít rủi ro hơn so với các loại tiền mã hóa không được hỗ trợ như bitcoin (BTC) trong một tài liệu tư vấn được công bố hôm thứ Năm. Cơ quan quản lý ngân hàng toàn cầu đang tìm cách sửa đổi các tiêu chí phân loại của mình đối với stablecoin, là loại tiền mã hóa được thiết kế để giữ giá trị ngang bằng với các tài sản dự trữ như đồng đô la Mỹ.

Cuộc tham vấn được công bố hôm thứ Năm nêu chi tiết về các sửa đổi được đề xuất. BCBS cho đến nay vẫn có lập trường cứng rắn đối với tiền mã hóa, khuyến nghị mức rủi ro tối đa có thể là 1.250% đối với các tài sản kỹ thuật số thả nổi tự do như bitcoin, có nghĩa là các ngân hàng phải phát hành vốn để phù hợp với mức độ rủi ro của họ. Các ngân hàng cũng không được phép phân bổ quá 2% vốn cốt lõi của mình cho những tài sản rủi ro hơn này. BCBS sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các tiêu chuẩn này, nó cho biết trong một tuyên bố.

stablecoin

Tuy nhiên, tiền mã hóa có ‘cơ chế ổn định hiệu quả’ đủ điều kiện để được ‘xử lý ưu đãi theo quy định Nhóm 1b’. Điều này có nghĩa là stablecoin có thể phải tuân theo “các yêu cầu về vốn dựa trên trọng số rủi ro của các khoản đầu tư cơ bản như được quy định trong Khung Basel hiện tại”, thay vì các yêu cầu khắt khe hơn được đặt ra đối với bitcoin và những thứ tương tự.

Hiện tại, stablecoin phải “có thể được hoàn lại mọi lúc” để đủ điều kiện hưởng ưu đãi theo quy định này. Điều này đảm bảo “chỉ những stablecoin được phát hành bởi các tổ chức được giám sát và quản lý có quyền mua lại và quản trị mạnh mẽ mới đủ điều kiện để đưa vào”, BCBS cho biết.

Cronos Labs hợp tác với Matter Labs để ra mắt Chuỗi Cronos zkEVM

Theo Foresight News, Cronos Labs, nhà phát triển đằng sau chuỗi khối Cronos, đã công bố hợp tác với Matter Labs để ra mắt mạng Lớp 2 mới có tên là ‘chuỗi Cronos zkEVM’. Ban đầu, mạng sẽ được ra mắt dưới dạng mạng thử nghiệm và dựa trên các công cụ phần mềm của Matter Labs, có thể được sử dụng để khởi chạy ‘siêu chuỗi’ Lớp 2 và Lớp 3 mới trên Ethereum.

Mạng thử nghiệm này được hỗ trợ bởi bộ phần mềm ZK Stack của zkSync, chủ yếu được phát triển bởi Matter Labs và sẽ thêm một chuỗi mới vào hệ sinh thái hiện có của Cronos, bao gồm chuỗi khối Cronos EVM và chuỗi Cronos PoS.

Mạng chính Cronos zkEVM dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý 2 năm 2024.

JPMorgan dự đoán Ether sẽ vượt trội hơn Bitcoin do nâng cấp khả năng mở rộng

Theo CoinDesk, JPMorgan đã bày tỏ sự thận trọng về thị trường tiền mã hóa vào năm 2024 nhưng kỳ vọng ether (ETH) sẽ vượt trội hơn bitcoin (BTC) và các loại tiền mã hóa khác. Điều này là do một bản nâng cấp sẽ giúp chuỗi khối Ethereum có khả năng mở rộng cao hơn. Theo một báo cáo công bố hôm thứ Tư, quyết định của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về việc có phê duyệt các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF) không có khả năng thúc đẩy lợi nhuận lớn.

Các nhà phân tích do Nikolaos Panigirtzoglou đứng đầu đã viết rằng có “khả năng cao xảy ra hiệu ứng mua tin đồn/bán tin đồn một khi SEC chấp thuận các quỹ ETF bitcoin giao ngay vào đầu năm tới”. JPMorgan nói thêm rằng sự lạc quan quá mức từ các nhà đầu tư tiền mã hóa do SEC sắp phê duyệt các quỹ ETF bitcoin giao ngay đã chuyển bitcoin sang mức quá mua được thấy trong năm 2021. Ngân hàng cũng tin rằng sự kiện halving bitcoin năm 2024 ‘phần lớn được định giá’.

Ether dự kiến ​​sẽ hoạt động tốt nhờ nâng cấp EIP-4844, hay còn gọi là proto-danksharding, một sự phát triển của sharding nhằm cải thiện tốc độ giao dịch bằng cách tăng không gian cho các nhóm dữ liệu. Ngân hàng cũng ghi nhận một số hoạt động ‘tái tạo’ nguồn vốn đầu tư mạo hiểm (VC) trong quý 4 năm 2023, nhưng nó có vẻ ‘khá dự kiến’.

Mặc dù đã có một số cải tiến trong hoạt động tài chính phi tập trung (DeFi), nhưng ‘sự thất vọng lớn nhất tiếp tục là DeFi không thể xâm nhập vào hệ thống tài chính truyền thống, điều cần thiết để hệ sinh thái tiền mã hóa chuyển từ tiền mã hóa gốc sang các ứng dụng trong thế giới thực, ‘ báo cáo nói thêm.

Tổng giá trị bị khóa của hệ sinh thái Cardano tăng vượt quá 440 triệu USD

Theo Foresight News, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong hệ sinh thái Cardano đã tăng trưởng nhanh chóng trong vài tuần qua, vượt qua 440 triệu USD và vượt mức cao nhất là 330 triệu USD vào tháng 4. Phần lớn sự tăng trưởng diễn ra trong tuần qua, với TVL của giao thức cho vay Indigo và sàn giao dịch Minswap trên chuỗi tăng hơn 50% lên gần 100 triệu USD. Nguồn cung của stablecoin Djed (DJED) được chốt bằng USD đã tăng hơn 45% trong tuần qua. TVL trên LendFi và Spectrum Finance đã tăng 90%.

Sự tăng trưởng trực tuyến này đã thúc đẩy giá token ADA tăng cao. Dữ liệu cho thấy giá của mã thông báo đã tăng khoảng 17% trong 24 giờ qua, mở rộng mức tăng hàng tháng lên gần 80%.

Axie Infinity ra mắt bản cập nhật lớn cho phép các nhân vật NFT nâng cấp lên Giai đoạn 2

Theo Foresight News, Axie Infinity sẽ trải qua một bản cập nhật quan trọng cho phép mỗi nhân vật NFT của Axie nâng cấp lên ‘Giai đoạn 2’. Bắt đầu từ ngày 14 tháng 12, hơn 250 ‘bộ phận’ Axie khác nhau sẽ có sẵn để nâng cấp trên Axie NFT. Để nâng cấp, người dùng sẽ cần tiêu diệt các Axies khác để lấy nguyên liệu chế tạo và chờ trong 36 giờ. Các NFT được nâng cấp sẽ nâng cao ngoại hình và khả năng chiến đấu của nhân vật.

Nhóm Axie cũng sẽ phát hành một bộ truyện tranh dài 20 trang và một video hoạt hình, kể chi tiết về huyền thoại đằng sau bản nâng cấp Axie.

Paxos công bố Báo cáo minh bạch USDP tháng 11

Theo Foresight News, Paxos đã công bố báo cáo minh bạch USDP cho tháng 11, tiết lộ dữ liệu chưa được kiểm toán kể từ ngày 1 tháng 12. Báo cáo cho thấy tổng số token chưa thanh toán lên tới khoảng 446.640.157 USD. Ngoài ra, giá trị thị trường của trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ là 148.768.000 USD, trong khi giá trị tài sản thế chấp trong các thỏa thuận mua lại là 110.403.000 USD. Giá trị thị trường hiện tại của tài sản thế chấp trong tổng tài sản ròng là 449.013.560 USD.

BINANCENN

Author Mèo 18 Tuổi

1db4008b0d40d7e71b83efed077bf403?s=90&r=gNewbie mới gia nhập làng crypto rất mong các đồng râm quan tâm và bỏ qua những sai sót của tuổi mới lớn ☺


Chia sẻ :
!Không copy. Nội dung của chúng tôi được bảo vệ bởi Dịch vụ Bảo vệ Pro của DMCA.com theo luật Bản quyền Quốc tế.