Tổng hợp tin tức tiền mã hóa ngày 12/12/2023

Chia sẻ :

Funko hợp tác với Disney để ra mắt gói thẻ giao dịch NFT

Theo Foresight News, nhà sản xuất đồ sưu tầm văn hóa đại chúng Funko đã hợp tác với Disney để ra mắt gói thẻ giao dịch NFT, biến các nhân vật vật lý ‘Funko Pop’ thành thẻ giao dịch kỹ thuật số trên chuỗi khối WAX.

Sự hợp tác này sẽ giới thiệu loạt bài mới ‘Funko Digital Pop!’ sưu tầm, bao gồm Chuột Mickey, Minnie, Vịt Donald và các nhân vật khác của Disney. Gói thẻ sưu tập NFT kỹ thuật số sẽ được phát hành lúc 1:00 ngày 13 tháng 12 và những người mua NFT sẽ có cơ hội nhận được Funko Pop vật lý quý hiếm! .

Mạng Pyth ra mắt dữ liệu nguồn cấp giá POL/USD cho các nhà phát triển hợp đồng thông minh

Theo Foresight News, Pyth Network đã công bố ra mắt dữ liệu nguồn cấp giá POL/USD, hiện có sẵn cho các nhà phát triển hợp đồng thông minh trên 45 chuỗi khối khác nhau. POL là mã thông báo mới được Polygon giới thiệu, nhằm mục đích cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái chuỗi L2 dựa trên zk thông qua giao thức đặt cược lại gốc.

Hedera Foundation và Archax tăng cường hợp tác để mở rộng hỗ trợ đặt cược HBAR

Theo Foresight News, tổ chức blockchain bằng chứng cổ phần mã nguồn mở Hedera Foundation đã công bố sự hợp tác nâng cao với sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Archax để mở rộng hỗ trợ cho việc đặt cược HBAR và thúc đẩy hơn nữa các dự án tiền mã hóa.

Archax đã tích hợp hỗ trợ cho mạng Hedera và Dịch vụ mã thông báo Hedera (HTS) vào các sản phẩm và dịch vụ của mình. Ra mắt vào đầu năm nay, dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số và tiền mã hóa cấp tổ chức của Archax đã hỗ trợ lưu ký và giao dịch HBAR.

Hợp tác với công nghệ doanh nghiệp Web 3.0 của Tập đoàn BCW, Archax đã bổ sung hỗ trợ đặt cược cho Hedera, cho phép khách hàng HBAR dưới quyền giám hộ của Archax kiếm được tiền lãi từ tài sản của họ.

Trái phiếu Bitcoin của El Salvador nhận được sự chấp thuận theo quy định

Theo Decrypt, trái phiếu Bitcoin theo kế hoạch của El Salvador đã nhận được sự chấp thuận theo quy định từ Ủy ban Tài sản Kỹ thuật số (CNAD) của đất nước. Văn phòng Bitcoin Quốc gia (ONBTC) đã công bố tin tức này, nói rằng họ dự kiến ​​trái phiếu sẽ được phát hành trong quý đầu tiên của năm 2024. Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, đã tweet lại một số bài đăng xác nhận tin tức này.

Việc phát hành trái phiếu Bitcoin từ lâu đã là một tham vọng đối với Bukele, người lần đầu tiên công bố kế hoạch triển khai chúng ngay sau khi Luật Bitcoin của El Salvador thực hiện đấu thầu hợp pháp tiền mã hóa vào năm 2021.

Kế hoạch là phát hành 1 tỷ USD trái phiếu vào năm 2022, với một nửa được chuyển đổi thành Bitcoin và phần còn lại được sử dụng cho cơ sở hạ tầng và khai thác Bitcoin. Được gọi là “trái phiếu núi lửa”, từ đề xuất sử dụng núi lửa Conchagua để cung cấp năng lượng cho các giàn khai thác Bitcoin, trái phiếu này sẽ được sử dụng để giúp xây dựng “Thành phố Bitcoin”, một khu vực miễn thuế dành cho những người ủng hộ Bitcoin.

Tuy nhiên, việc phát hành trái phiếu đã bị hoãn lại nhiều lần, trong đó Bộ trưởng tài chính nước này viện dẫn sự biến động của thị trường và cuộc chiến giữa Nga và Ukraine là lý do dẫn đến sự chậm trễ. Pháp luật cung cấp khuôn khổ pháp lý cho trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin đã được thông qua vào tháng 1 năm 2023.

Kế hoạch phát hành trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin của quốc gia này đã gây ra xích mích với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), tổ chức đã nhiều lần kêu gọi El Salvador đảo ngược Luật Bitcoin của mình. Tuyên bố rằng nó “đặt ra một số vấn đề kinh tế vĩ mô, tài chính và pháp lý.” El Salvador đã tiếp tục thu hút những tín đồ Bitcoin bằng việc triển khai chương trình “thị thực tự do” cung cấp cho người nước ngoài hộ chiếu và quyền cư trú nếu họ đầu tư 1 triệu USD vào Bitcoin hoặc Tether tại quốc gia này. Quốc gia này cũng đã dự trữ Bitcoin, như một hàng rào chống lạm phát trên toàn tiểu bang.

Trò chơi Blockchain My Neighbor Alice ra mắt Phần 4 và chuyển sang Chromia

Theo Foresight News, trò chơi blockchain My Neighbor Alice đã ra mắt mùa thứ tư và chuyển từ Chuỗi BNB sang chuỗi khối quan hệ Chromia. Các nhà phát triển trò chơi tuyên bố rằng người chơi sẽ không cần phải trả phí gas trên Chromia hoặc ký giao dịch khi chơi trò chơi. My Neighbor Alice không chạy trên mạng chính của Chromia mà trên một ‘appnet’ được xây dựng riêng cho DApp. Mạng chính của Chromia dự kiến ​​​​ra mắt vào năm 2024.

Trò chơi có mã thông báo ALICE được đúc trên các lô Ethereum và NFT trên Chuỗi BNB. Các nhà phát triển cũng đã giới thiệu một cầu nối từ BNB Smart Chain đến Chromia, cho phép chủ sở hữu NFT BNB Smart Chain di chuyển tài sản của họ sang chuỗi mới và tạo NFT Chromia mới trong trò chơi.

Mirai Labs chuyển toàn bộ hệ sinh thái sang mạng con Avalanche

Theo Decrypt, Mirai Labs, studio chơi game tiền điện tử đằng sau trò chơi blockchain Pegaxy, đã chuyển toàn bộ hệ sinh thái của mình sang mạng con Avalanche của riêng mình. Giám đốc điều hành Mirai Labs Corey Wilton tiết lộ rằng CTO của công ty, Steve Nguyễn, là người khởi xướng việc chuyển sang Avalanche.

Nhóm Ava Labs, đơn vị đang xây dựng chuỗi khối Avalanche, đã và đang cung cấp hỗ trợ cho các nhà phát triển trò chơi, chẳng hạn như thông qua chương trình Avalanche Arcad3. Mirai Labs hiện đã di chuyển sang mạng con Avalanche của riêng mình và biến mã thông báo quản trị trò chơi Pegaxy, PGX, thành mã thông báo gas chính thức của mạng con.

Công ty cũng đã ra mắt trò chơi nhập vai khám phá hầm ngục có chủ đề động vật trên iOS và Android có tên Petopia, nơi người chơi có thể mua hàng trong ứng dụng bằng tiền điện tử thông qua ứng dụng Mirai. Petopia cũng có yếu tố “SocialFi”, cho phép người chơi tạo các nhóm hoặc bang hội cạnh tranh của riêng họ mà những người khác có thể mua một phần bằng cách sử dụng Ethereum.

Roll1ng Thund3rz công bố mã thông báo FPS cho trò chơi hàng đầu Web3War

Theo Foresight News, studio trò chơi blockchain Roll1ng Thund3rz, thuộc blockchain Zilliqa của Layer1, đã công bố ra mắt token FPS sắp tới cho trò chơi hàng đầu của mình, Web3War. Mã thông báo FPS có thể được sử dụng để mua nhiều vật phẩm khác nhau trong trò chơi, chẳng hạn như bản thiết kế vũ khí và giao diện trang trí, là những NFT có thể giao dịch trên chuỗi khối Zilliqa.

Ngoài ra, mã thông báo FPS có thể mở khóa các trận đấu xếp hạng độc quyền, cho phép người chơi kiếm mã thông báo bằng hệ thống Skill2Earn do RTz phát triển. Web3War là trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) cấp AAA, được phát triển bởi Roll1ng Thund3rz và ươm tạo bởi Zilliqa.

Sự biến động của Bitcoin gây ra khoản thanh lý 400 triệu đô la, các mức hỗ trợ và kháng cự chính được xác định

Theo CryptoPotato, Bitcoin đã trải qua sự biến động mạnh, gây ra khoản thanh lý khoảng 400 triệu USD trên thị trường tương lai tiền điện tử. Vùng hỗ trợ chính được xác định trong khoảng từ $37,150 đến $38,360, trong khi mức kháng cự là $43,850 đến $46,400.

Sau đợt giảm giá 10% là sự phục hồi từ mức hỗ trợ 40.000 USD. Tích lũy tổ chức ngày càng tăng và Chỉ số dòng tiền cao cho thấy tiềm năng tăng giá. Sự quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin đã tăng lên, với việc số lượng BTC nắm giữ trong danh mục đầu tư tăng gấp đôi vào năm 2023, được thúc đẩy bởi sự lạc quan của thị trường và triển vọng về những tiến bộ về quy định cũng như Bitcoin ETF.

tong-hop-tin-tuc-tien-ma-hoa

Thị trường tiền điện tử đã tạo ra một biến động giá như tàu lượn siêu tốc vào thứ Hai tuần này, phá hủy cả các vị thế đòn bẩy, mua và bán. Trong trường hợp đảo chiều, Bitcoin sẽ gặp một số trở ngại trước khi tiếp tục quỹ đạo đi lên. Các nhà phân tích và nhà giao dịch đang theo dõi chặt chẽ các mức hỗ trợ quan trọng để đánh giá hướng biến động giá của Bitcoin trong thời gian tới.

Người ta đã quan sát thấy dòng tiền đổ vào Bitcoin tăng vọt, đạt đến mức chưa từng thấy kể từ đỉnh cao của chu kỳ trước và chỉ xảy ra 5 lần khác trong lịch sử. Chỉ số dòng tiền đạt 91,57 cho thấy động lực duy trì, có thể đẩy Bitcoin lên mức cao hơn.

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy nguồn cung sẵn có của Bitcoin đang ở mức thấp lịch sử, phản ánh sự tích lũy HODLer ngày càng tăng, phần lớn xuất phát từ các nhà đầu tư tổ chức. Các tổ chức phần lớn ủng hộ Bitcoin và số lượng nắm giữ BTC đã tăng gấp đôi trong ba quý đầu năm 2023, đạt 50% danh mục đầu tư vào tháng 9, nhờ tâm lý thị trường tích cực, kỳ vọng về những tiến bộ về quy định và khả năng được phê duyệt Bitcoin ETF.

Các thẩm phán cấp cao của Vương quốc Anh công bố Hướng dẫn tư pháp AI về việc sử dụng có trách nhiệm tại tòa án

Theo Foresight News, bốn thẩm phán cấp cao ở Anh đã ban hành hướng dẫn tư pháp về trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm hướng dẫn các cơ quan tư pháp về cách sử dụng AI một cách có trách nhiệm trong tòa án và phòng xử án.

Các hướng dẫn gợi ý rằng các trường hợp hữu ích tiềm năng của AI chủ yếu nằm trong các nhiệm vụ hành chính, chẳng hạn như tóm tắt văn bản, soạn thảo bài thuyết trình và viết email. Các thẩm phán được khuyến cáo phải cảnh giác trước những thông tin sai lệch được tạo ra bởi các tìm kiếm và tóm tắt của AI cũng như xử lý thận trọng mọi thông tin sai lệch do AI tạo ra dưới tên của họ. Việc sử dụng AI để nghiên cứu và phân tích pháp lý đặc biệt không được khuyến khích.

Cá voi mua 4 nghìn tỷ token SHIB trong bối cảnh mối quan tâm mới đối với hệ sinh thái Shiba Inu

Theo CryptoPotato, một con cá voi khổng lồ đã mua 4 nghìn tỷ token SHIB, trị giá khoảng 40 triệu USD, vào Chủ nhật. Đây là thương vụ mua lại lớn nhất của SHIB trong tháng 12, vì cá voi vẫn tương đối không hoạt động trong suốt Quý 4 năm 2023.

Cá voi dường như đang giữ mã thông báo SHIB của mình thay vì chuyển chúng sang một ví khác, làm dấy lên tin đồn về chiến lược nắm giữ dài hạn có thể xảy ra. Danh tính và hành động của cá voi vẫn chưa rõ ràng, nhưng có thể chỉ ra các giao dịch không cần kê đơn (OTC) hoặc đơn giản là việc xáo trộn ví.

Một tháng trước, một giao dịch tương tự trị giá 4,4 nghìn tỷ SHIB đã được báo cáo bởi một con cá voi ẩn danh có địa chỉ được tạo 12 giờ trước khi giao dịch chuyển tiền diễn ra. Hoạt động mới nhất của cá voi trùng hợp với sự quan tâm mới đến hệ sinh thái Shiba Inu, hệ sinh thái đang trải qua sự gia tăng hoạt động mạng chưa từng thấy kể từ tháng 8, với mức tăng 40% về số địa chỉ hoạt động tham gia mua SHIB ban đầu của họ.

Tuy nhiên, giá SHIB đã giảm 8% vào đầu tuần, phù hợp với sự điều chỉnh đáng kể của thị trường được báo cáo vào thứ Hai. Hầu hết 20 loại tiền điện tử hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường đều chìm trong sắc đỏ. Bất chấp sự suy giảm, SHIB vẫn ghi nhận mức tăng hai con số đáng chú ý trong hai tuần liên tiếp. Shibarium, giải pháp mở rộng quy mô của SHIB, được coi là yếu tố chính đằng sau sự tăng giá của SHIB, vì mạng gần đây đã vượt qua 80 triệu giao dịch được xử lý.

Có 90.000 địa chỉ nắm giữ tổng cộng hơn 422 nghìn tỷ SHIB ở mức 0,000016 USD, trong khi số lượng địa chỉ ví cũng đã tăng lên 1,3 triệu. Mặc dù SHIB và Shibarium đã đạt được những cột mốc quan trọng về giá cả và hoạt động mạng lưới, nhưng chỉ có 23% người nắm giữ SHIB hiện có lãi và 62% đang đối mặt với thua lỗ.

BINANCENN

Author Shadow

def7be0e149b5524e2beeae37ca699a6?s=90&r=gTôi là một người yêu thích công nghệ. Tôi thích đọc tất cả những thứ mà mình lượm nhặt được và có chút đam mê viết lách cho dù không sành sỏi như dân nhà nghề ☻.
Tất cả chia sẻ ở đây là làm vì đam mê chứ làm gì có tiền.


Chia sẻ :
!Không copy. Nội dung của chúng tôi được bảo vệ bởi Dịch vụ Bảo vệ Pro của DMCA.com theo luật Bản quyền Quốc tế.