Thông báo của Binance về việc đạt được thỏa thuận với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ

Chia sẻ :

Hôm nay, Binance xin thông báo rằng chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài và Mạng lưới Phòng chống Tội phạm Tài chính liên quan đến cuộc điều tra của các cơ quan này về vấn đề trừng phạt, tuân thủ và đăng ký trước đây. Các thỏa thuận này thừa nhận trách nhiệm của công ty về các hành vi vi phạm tuân thủ quy định phòng chống tội phạm trước đây đồng thời cho phép chúng tôi bước sang một giai đoạn khác, đầy thách thức nhưng cũng mang tính bước ngoặt về học hỏi và phát triển xa hơn. 

Qua những nỗ lực tăng cường tuân thủ và quản trị được nêu trong các cam kết của mình, chúng tôi có thể bắt đầu chia sẻ tầm nhìn về một tương hứa hẹn cho Binance cũng như toàn không gian tiền mã hoá. Chúng tôi tự tin rằng Binance sẽ ngày một vững mạnh hơn với nền móng đang được bồi đắp cho 50 năm tới.

Mặc dù không hoàn hảo nhưng ngay từ những ngày đầu – khi chỉ là một công ty bé nhỏ, chúng tôi đã cố gắng bảo vệ người dùng và đã bỏ rất nhiều công sức đầu tư vào bảo mật và tuân thủ. Tuy nhiên, với lần đầu ra mắt, Binance không có các biện pháp kiểm soát tuân thủ phù hợp và đáng nhẽ phải có với vị thế mà công ty đang nhanh chóng vươn tới. Binance tăng trưởng với tốc độ cực kỳ nhanh ở quy mô toàn cầu, trong một ngành non trẻ vẫn đang trong đà phát triển và ở giai đoạn rất sơ khởi của thể chế & quy định, trong giai đoạn đó, chúng tôi đã đưa ra những quyết định sai lầm. Hôm nay, Binance sẽ chịu trách nhiệm cho những sai lầm đã phạm phải trong quãng đường ngày xưa của mình. 

Trong 2 năm qua, chúng tôi đã nỗ lực tái cơ cấu tổ chức, nhân sự và nâng cấp hệ thống của mình. Chúng tôi có ban lãnh đạo mới với kinh nghiệm sâu rộng về tuân thủ và nền tảng chuyên môn đầy ấn tượng, từ các tổ chức tài chính truyền thống hàng đầu và các công ty công nghệ hàng đầu cho đến cơ quan thực thi pháp luật và các tổ chức doanh nghiệp lớn. Toàn bộ quá trình này đã mài dũa tổ chức chúng tôi đã trở thành một nền tảng vững mạnh hơn, an toàn hơn, thậm chí còn bảo mật hơn cho người dùng.

Điều quan trọng không kém là chúng tôi chưa bao giờ ngừng duy trì các giá trị cốt lõi về bảo mật và an toàn của người dùng. Chúng tôi cực kỳ coi trọng trách nhiệm của mình với tư cách là tổ chức lưu ký và duy trì tỷ lệ đảm bảo 1:1 cho mọi tài sản của người dùng.*  Điều này nghĩa là người dùng có thể rút 100% tài sản của mình khỏi nền tảng bất cứ lúc nào. Và một điều cần đặc biệt lưu ý, trong các thỏa thuận của chúng tôi với các cơ quan Hoa Kỳ, họ:

  • không cáo buộc Binance chiếm dụng bất kỳ khoản tiền nào của người dùng và
  • không cáo buộc Binance tham gia vào bất kỳ hoạt động thao túng thị trường nào. 

Đội ngũ lãnh đạo toàn cầu dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi đã xác định con đường phát triển lâu dài cho Binance. Hoạt động kinh doanh của chúng tôi tập trung vào việc bảo vệ người dùng và xây dựng nền tảng cho nhiều thập kỷ tới. Trọng tâm và kinh nghiệm này giúp chúng tôi nhanh chóng phục hồi để có thể tiếp tục hoạt động thay mặt cho người dùng không chỉ trong 5 năm tới mà còn trong 50 năm tới hoặc lâu hơn. Cựu CEO của chúng tôi vẫn là cổ đông lớn của Binance và sẵn sàng tư vấn về các mảng kinh doanh trước đây của công ty.

Xác định vị thế trong 50 năm tới nghĩa là hiểu được thách thức hiện tại của tiền mã hóa và nỗ lực phát triển các tiêu chuẩn hàng đầu trong ngành để giải quyết các thách thức đó, bao gồm lĩnh vực tuân thủ, bảo mật, hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật và minh bạch với người dùng. 

Nhờ những cập nhật này và việc hợp tác với cơ quan quản lý trên toàn cầu, hiện nay Binance đã trở thành một công ty mạnh hơn nhiều so với trước đây. Chúng tôi đã học được những bài học quý giá có thể áp dụng trong toàn ngành để hỗ trợ người dùng tiền mã hóa. Chúng tôi thừa nhận rằng bên cạnh tuân thủ, minh bạch là điều cần thiết để lấy lại niềm tin của người dùng với ngành trong bối cảnh điều kiện thị trường đầy thách thức và sự quản lý yếu kém của ngành. Rút kinh nghiệm từ chính quá khứ của mình, chúng tôi tự hào giới thiệu một số khoản đầu tư quan trọng nhất vào lĩnh vực tuân thủ, bảo mật và minh bạch của bất kỳ công ty nào trong ngành.

Thay đổi lãnh đạo

Richard Teng — người từng đảm nhiệm vai trò là Giám đốc thị trường khu vực toàn cầu của Binance sẽ kế nhiệm chức CEO từ CZ và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức. Là một lãnh đạo có trình độ cao với hơn 3 thập kỷ kinh nghiệm về dịch vụ tài chính và quản lý, Richard sẽ nhân tố dẫn dắt công ty vượt qua giai đoạn tăng trưởng tiếp theo. Trước khi gia nhập Binance, Richard là CEO của Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính của trung tâm tài chính Abu Dhabi Global Market; Giám đốc quản lý tuân thủ quy định của Sở giao dịch chứng khoán Singapore (SGX) và Giám đốc tài chính doanh nghiệp của Cơ quan tiền tệ Singapore.

binance

Tuân thủ và bảo mật

Binance đã và đang nỗ lực một cách có hệ thống để tái cơ cấu tổ chức và nhân sự, nâng cấp hệ thống cũng như thiết lập một tiêu chuẩn mới về tuân thủ cho ngành. Ví dụ: chúng tôi đã cập nhật và mở rộng chức năng phân tích và phát hiện chống rửa tiền (“AML”) nội bộ. Việc tuân thủ AML của Binance hiện đã trở thành tiêu chuẩn trong ngành và Binance vẫn tiếp tục cải tiến các chính sách AML toàn diện của mình. Binance cũng đóng vai trò dẫn dắt quan trọng trong việc hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật chống lại tội phạm tài chính và mạng cũng như khủng bố. 

Binance là một trong những sàn giao dịch lớn đầu tiên bên ngoài Hoa Kỳ yêu cầu tất cả người dùng phải hoàn tất quy trình KYC bắt buộc. Hiện nay, người dùng tiềm năng (không ai trong số họ là công dân hoặc cư dân Hoa Kỳ) phải cung cấp giấy tờ tùy thân hợp lệ và gửi ảnh “selfie” để Binance kiểm tra danh tính của người dùng với sự hỗ trợ của các nhà cung cấp tầm cỡ thế giới.

Binance cũng tiến hành tìm kiếm thông qua World-Check để xác định, chẳng hạn như lý lịch tư pháp, mối liên hệ với khủng bố, việc có hay không có trong danh sách Người có yếu tố chính trị (“PEP”) và danh sách theo dõi trừng phạt. Binance cũng sử dụng cả công cụ giám sát theo thời gian thực và sau giao dịch để phát hiện và ngăn chặn các giao dịch đáng ngờ.

Trong những năm gần đây, Binance đã đầu tư nguồn lực khổng lồ để tăng cường chương trình tuân thủ của mình. Hiện nay, Binance có ban lãnh đạo mới với nền tảng chuyên môn sâu rộng về tuân thủ, giám sát một đội ngũ gồm hàng trăm nhân viên hỗ trợ tuân thủ, trong đó có hơn 60 nhân viên trước đây đã có kinh nghiệm làm việc trong cơ quan thực thi pháp luật hoặc cơ quan quản lý và hơn 200 nhân viên có chứng chỉ chuyên môn về tuân thủ, bao gồm cả Chuyên gia AML được chứng nhận.

Ngoài đội ngũ tuân thủ cốt lõi, Binance còn tuyển dụng hàng trăm nhân viên phụ trách vận hành, sản phẩm và công nghệ hỗ trợ việc phát triển và thực hiện các chương trình tuân thủ của công ty.

Binance coi trọng việc tuân thủ các biện pháp trừng phạt và có một nhóm độc lập phụ trách về trừng phạt giúp đảm bảo tổ chức luôn tuân thủ các quy tắc trừng phạt trên toàn cầu. Binance cũng đã dành những nguồn lực và nỗ lực đáng kể để tuân thủ lệnh trừng phạt. Hiện nay, ngoài việc áp dụng KYC và chặn IP, Binance còn sử dụng các công cụ tiên tiến của bên thứ ba để tự nguyện thực hiện các biện pháp kiểm soát và hạn chế liên quan đến luật trừng phạt của các quốc gia bao gồm cả Hoa Kỳ, trong đó có tiến hành giám sát và sàng lọc giao dịch trừng phạt trên chuỗi theo thời gian thực. 

Hợp tác thực thi pháp luật

Binance cũng tuyển dụng nhiều nhóm thường xuyên làm việc với các cơ quan và viên chức thực thi pháp luật, với tổng số hơn 70 thành viên. Binance đã phát hiện và chủ động hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia tại các quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ. Ngoài ra, từ ngày 01/01/2023 đến 13/11/2023, Binance đã xử lý hơn 52.700 yêu cầu thực thi pháp luật, phục vụ 12.699 nhân viên thực thi pháp luật đã đăng ký trên toàn thế giới thông qua Hệ thống yêu cầu thực thi pháp luật của chính phủ. Đây là con số bổ sung cho hơn 50.000 yêu cầu mà nhóm Binance đã xử lý vào năm 2022.

Binance chủ động chia sẻ kiến thức với cơ quan thực thi pháp luật. Trong năm 2022, Binance đã tổ chức và tham gia hơn 70 hội thảo đào tạo về chống tội phạm mạng và tội phạm tài chính trên toàn thế giới cho cơ quan thực thi pháp luật. Dựa trên những nỗ lực này, vào tháng 9 năm 2022, Binance đã công bố Chương trình đào tạo thực thi pháp luật toàn cầu chính thức, được thiết kế để giúp cơ quan thực thi pháp luật phát hiện và chống lại tội phạm tài chính và tội phạm mạng.

Vào năm 2023, Nhóm đào tạo thực thi pháp luật chuyên trách của chúng tôi, cùng với sự hỗ trợ từ Nhóm điều tra, đã tổ chức 120 khóa đào tạo và hội thảo trực tiếp hoặc online và luôn nhận được phản hồi rất tích cực từ cộng đồng thực thi pháp luật.

Binance hân hạnh trở thành một trong những đối tác toàn cầu quan trọng nhất về thực thi pháp luật trong cuộc chiến chống lại hoạt động tài chính bất hợp pháp trên toàn thế giới.

Cam kết minh bạch

Binance bảo vệ cẩn thận tài sản của khách hàng.  Người dùng luôn có thể rút 100% tài sản của mình khỏi nền tảng bất cứ lúc nào. Là một phần trong cam kết về tính minh bạch, Binance đã chia sẻ địa chỉ ví lạnh và ví nóng của mình, cũng như công bố bằng chứng về khoản dự trữ theo cấu trúc dữ liệu cây Merkle và bằng chứng về tài sản đảm bảo cho B-Token. 

Binance cũng đã thiết lập các biện pháp bảo vệ người dùng, bao gồm Quỹ bảo hiểm ký quỹ, để bảo vệ người dùng khỏi những tổn thất khi tài sản cross/isolated margin của họ nhỏ hơn 0 hoặc khi người dùng không thể trả nợ. Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa đầu tiên có quỹ an toàn — tên là Quỹ tài sản an toàn cho người dùng (“SAFU”) — để bảo vệ người dùng trong các trường hợp xấu. Binance đã công khai địa chỉ ví của SAFU.

safu

Binance kết hợp các biện pháp bảo mật với các sáng kiến phổ biến kiến thức để giúp người dùng tự bảo vệ bản thân và hiểu rõ hơn về hệ sinh thái tiền mã hóa. Là một phần trong cam kết nâng cao kiến thức về tiền mã hóa cho tất cả mọi người, Binance đã cung cấp công khai hơn 430 bài viết, cũng như từ vựng và khóa học chuyên sâu liên quan đến tiền mã hóa bằng 30 ngôn ngữ trên Binance Academy; hợp tác với hơn 70 trường đại học tại 25 quốc gia để cung cấp kiến thức về tiền mã hóa và Web3; đồng thời cộng tác với các đối tác tại địa phương phát động chiến dịch chống lừa đảo nhằm mục đích giúp người dùng phát hiện và phòng tránh những kẻ lừa đảo.

Tương lai của tiền mã hóa

Chúng tôi thực sự tin rằng ngành tiền mã hoá và Binance sẽ có một tương lai tươi sáng. 

Chúng tôi đã gây dựng một cộng đồng và một hệ sinh thái hỗ trợ các cá nhân khai thác sức mạnh của công nghệ blockchain để khám phá các cơ hội cho gia đình, cộng đồng và nền kinh tế của mình trên toàn thế giới và chúng tôi cam kết đảm bảo sẽ có nhiều người trên thế giới được trải nghiệm khả năng thay đổi mạnh mẽ của các công nghệ này hơn.

*Lưu ý: Tài sản được giữ trong tài khoản Earn đôi khi được đảm bảo bằng tài sản thế chấp bằng một loại token khác với token đã đầu tư, mặc dù việc này sẽ không ảnh hưởng đến khả năng duy trì tỷ lệ quy đổi 1:1 của Binance. 

Nguồn: Binance blog

BINANCENN

Author Shadow

def7be0e149b5524e2beeae37ca699a6?s=90&r=gTôi là một người yêu thích công nghệ. Tôi thích đọc tất cả những thứ mà mình lượm nhặt được và có chút đam mê viết lách cho dù không sành sỏi như dân nhà nghề ☻.
Tất cả chia sẻ ở đây là làm vì đam mê chứ làm gì có tiền.


Chia sẻ :
!Không copy. Nội dung của chúng tôi được bảo vệ bởi Dịch vụ Bảo vệ Pro của DMCA.com theo luật Bản quyền Quốc tế.